ชุดทดสอบสารตกค้างสารเคมีกำจัดแมลงในผักและผลไม้


ชุดทดสอบนี้สามารถตรวจสารตกค้างสารเคมีจำกัดแมลงในผักและผลไม้ได้ อย่างรวดเร็วภายในเวลา 45 นาที พร้อมด้วยอุปกรณ์และคู่มือใช้งานที่เข้าใจง่าย

ผู้บริโภคทั่วไปสามารถใช้ชุดทดสอบสารตกค้างสารเคมีกำจัดแมลงในผักและ ผลไม้ได้ด้วยตนเอง โดยเริ่มจากการเตรียมตัวอย่างด้วยการสับผักหรือผลไม้ที่ ต้องการทดสอบให้ละเอียด แล้วใส่ในหลอดเตรียมตัวอย่างเพื่อสกัดยาฆ่าแมลงออก จากผักและผลไม้ เมื่อปฏิบัติตามขั้นตอนที่แนะนำในคู่มือที่แนบมากับผลิตภัณฑ์จน ครบถ้วนแล้ว จะสามารถทราบผลได้ทันที ด้วยการเทียบสีที่ได้จากการทดสอบ โดยสี เข้ม หมายถึง ผักหรือผลไม้ที่นำมาทดสอบนั้นมีความปลอดภัย สีจาง หมายถึง มีสาร เคมีกำจัดแมลงในระดับที่ไม่ปลอดภัย และสีขาว หมายถึง มีสารสารเคมีกำจัดแมลงใน ระดับที่เป็นอันตราย โดยสามารถทดสอบผักและผลไม้ได้ทุกชนิดในราคาไม่ถึง 100 บาทต่อการทดสอบ 1 ตัวอย่าง

 

ชุดตรวจสอบสิ่งปนเปื้อนบนวัสดุการแพทย์


ชุดตรวจสอบสิ่งปนเปื้อนบนวัสดุการแพทย์มีวัตถุประสงค์เพื่อตรวจสอบสิ่งปนเปื้อนตกค้างบนผิวอุปกรณ์ทางการแพทย์ ซึ่งสามารถตรวจวัดโปรตีน หรือสารชีวโมเลกุลที่มีส่วนประกอบของกรดอะมิโน แบบกึ่งปริมาณ (semi-quantitative) โดยสามารถตรวจวัดสิ่งปนเปื้อนบนอุปกรณ์ทางการแพทย์ได้ 3 ระดับ คือ สะอาด สกปรก และสกปรกมาก ซึ่งน้ำยานี้สามารถตรวจสอบสิ่งปนเปื้อนได้ต่ำสุดถึง 1.6 ไมโครกรัม โดยอาศัยหลักการเปลี่ยนแปลงสีเมื่อน้ำยาทำปฏิกิริยากับกรดอะมิโน ซึ่งเป็นองค์ประกอบของโปรตีน หรือสารชีวโมเลกุล

 

ชุดทดสอบการติดเชื้อฉี่หนูชนิดรวดเร็ว


ชุดทดสอบอาศัยหลักการ Lateral Flow Immunochromatographic Assay โดยมีสารสกัดไลโปโปลีแซคคาไรด์ของเชื้อเลปโตสไปราชนิดก่อโรคเคลือบบนแผ่นไนโตรเซลลูโลส สำหรับใช้ตรวจจับแอนติบอดีชนิด IgM/IgG ในซีรั่มหรือพลาสมาของผู้ป่วย และมี Goat Anti-human IgM/IgG Antibody ที่เชื่อมต่อกับอนุภาคทองคำขนาดนาโนที่ตำแหน่งแถบคอนจูเกต สำหรับใช้ตรวจวัดการเกิดปฏิกิริยาโดยปรากฏเป็นแถบสีชมพูม่วงที่บริเวณเส้นทดสอบ (T) สังเกตได้ด้วยตาเปล่า ภายใน 15 นาที และมีเส้นควบคุมเป็นเส้นแสดงคุณภาพของชุดทดสอบ (C) ซึ่งควรปรากฏแถบสีทุกครั้งเมื่อทำการทดสอบ

 

แอลกอฮอล์ เจล และ สเปรย์


ผลิตภัณฑ์แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อสำหรับผิวมือ ไม่เหนียวเหนอะหน่ะ ไม่ต้องล้างออก ช่วยทำให้มือชุ่มชื่น มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ และกลัเซอรีนช่วยให้ผิวมือชุ่มชื่นตลอดเวลา ไม่แห้งแตก มี 2 กลิ่นมาให้เลือกสรร เป็นน้ำหอม essential oil กลิ่นหอมละมุน ไม่ฉุนจมูก

  • กลิ่นชาขาว (white tea) หอม ละมุน ผ่อนคลาย
  • กลิ่นซัมเมอร์มอร์นิ่ง (summer morning/ดอกส้ม) หอม สดชื่น มีชีวิตชีวา

 

ชุดทดสอบโปรตีนตกค้างบนพื้นผิวสัมผัสอาหาร


ชุดทดสอบโปรตีนตกค้างบนพื้นผิวสัมผัสอาหาร เป็นนวัตกรรมทดสอบคราบโปรตีนที่ตกค้างบนพื้นผิวสัมผัสอาหารที่มีความไวสูง กล่าวคือสามารถตรวจพบโปรตีนซึ่งมีอนุภาคที่น้อยกว่า 50 ไมโครกรัมได้ และมีความไวกว่าน้ำยาทดสอบที่จำหน่ายในท้องตลาดโดยทั่วไป ซึ่งโปรตีนที่ตกค้างนอกจากจะเป็นแหล่งสะสมแบคทีเรียแล้วยังมีผลต่อผู้ที่แพ้โปรตีนอีกด้วย สามารถใช้ทดสอบได้ทั้งโปรตีนพืชและสัตว์ ซึ่งก่อนวางตลาดได้มีการทดสอบผลิตภัณฑ์ ทั้งในห้องปฏิบัตการ และใช้จริงในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร พบได้ว่าผลเป็นที่น่าพอใจ สะอาดและปลอดภัยตามมาตรฐาน