คณะเทคนิคการแพทย์ ม.มหิดล ร่วมให้การต้อนรับ ผู้บริหาร และนักศึกษาแลกเปลี่ยนจาก Faculty of Medical Technology, Teikyo University, Japan ประจำปี 2567

คณะเทคนิคการแพทย์ ม.มหิดล เข้าศึกษาดูงาน พร้อมทั้งหารือความร่วมมือร่วมกับบริษัท แปซิฟิค ไบโอเทค จำกัด (อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา)
มิถุนายน 6, 2024
คณะเทคนิคการแพทย์ ม.มหิดล ร่วมปลูกต้นไม้ เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก ประจำปี 2567
มิถุนายน 6, 2024

วันที่ 4 มิถุนายน 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.โชติรส พลับพลึง คณบดีคณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วราภรณ์ จันทร์อ่อน รองคณบดีฝ่ายการศึกษา, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รุจิรา วโนทยาน ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร, รองศาสตราจารย์ ดร.อังกูรา สุโภคเวช หัวหน้าภาควิชาจุลทรรศนศาสตร์คลินิก, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รุ่งโรจน์ เชิดตระกูลเกียรติ หัวหน้าภาควิชาจุลชีววิทยาคลินิกและเทคโนโลยีประยุกต์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธีระวุฒิ จันทร์มี หัวหน้าภาควิชาเคมีคลินิก ร่วมให้การต้อนรับผู้บริหาร จาก Faculty of Medical Technology, Teikyo University ประเทศญี่ปุ่น นำโดย Prof. Dr. Hajime Takikawa (Dean), Prof. Dr. Mari Kashiwa และ Prof. Dr. Kazuo Goto พร้อมด้วยนักศึกษาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ทางวิชาชีพเทคนิคการแพทย์ จำนวน 5 คน ณ ห้องประชุม 902 ชั้น 9 อาคารวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการแพทย์ คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา ในโอกาสเดินทางมาพบปะพูดคุยหารือความร่วมมือร่วมกับคณะฯ และสนับสนุนกิจกรรมการแลกเปลี่ยนนักศึกษา และบุคลากรร่วมกันในอนาคต พร้อมทั้งเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการต่าง ๆ ของคณะฯ อีกทั้งเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการศูนย์เทคนิคการแพทย์ และรังสีเทคนิคนานาชาติ ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ พญ.สุมนา มัสอูดี หัวหน้าศูนย์เทคนิคการแพทย์และรังสีเทคนิคนานาชาติ พร้อมด้วยคณาจารย์ และบุคลากรร่วมให้การต้อนรับ

ในการนี้นักศึกษาแลกเปลี่ยนจะร่วมแลกเปลี่ยนความรู้ ศึกษาดูงาน ฝึกปฏิบัติงานทางวิชาชีพเทคนิคการแพทย์ เป็นระยะเวลา 1 สัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 4-7 มิถุนายน 2567 ณ ห้องปฏิบัติการศูนย์เทคนิคการแพทย์และรังสีเทคนิคนานาชาติ ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก และห้องปฏิบัติการศูนย์สุขภาพองค์รวมและเวชศาสตร์ชันสูตร คณะเทคนิคการแพทย์ วิทยาเขตบางกอกน้อย

รูปภาพเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/media/set/?vanity=MedTechMU&set=a.873981541193839