MIDAS Center คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมงาน อว. แฟร์ : SCI POWER FOR FUTURE THAILAND PMUC ‘Deep Tech Venture Pitching

คณะเทคนิคการแพทย์ ม.มหิดล ร่วมพิธีเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ ประจำปีพุทธศักราช 2567 ณ โรงพยาบาลศิริราช
กรกฎาคม 26, 2024
คณะเทคนิคการแพทย์ ม.มหิดล ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) กับ โรงเรียนเซนต์คาเบรียล
สิงหาคม 2, 2024

วันที่ 26 กรกฎาคม 2567 ศูนย์ความเป็นเลิศด้านการพัฒนานวัตกรรมทางการแพทย์และเร่งสนับสนุน เพื่อใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ (MIDAS Center) คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย อาจารย์ ดร.ณัฐฐ หอมดี ร่วมงาน อว. แฟร์ : SCI POWER FOR FUTURE THAILAND PMUC “Deep Tech Venture Pitching” จัดโดย กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) พร้อมกล่าวแนะนำโครงการ Deep Science and Technology Acceleration Platform จากนั้นได้นำทีม VirDuplex นำเสนอผลงาน “ชุดทดสอบการตรวจเชื้อไวรัสตับอักเสบชนิดเอ และไวรัสโนโร พร้อมกันในอาหารสด” เข้าร่วมเวที Pitching นำเสนอผลงาน พร้อมทั้งร่วมนำผลงานวิจัยและนวัตกรรมที่ผลิตและวิจัยโดย MIDAS Center คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมจัดแสดงในงาน ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยมีผลงานที่เข้าร่วมจัดแสดง ดังนี้
-LEP M PLUS ชุดทดสอบการติดเชื้อฉี่หนูชนิดรวดเร็ว
-MT PRO CHECK ชุดตรวจสอบสิ่งปนเปื้อนบนวัสดุการแพทย์
-MT PEST EASY TEST ชุดทดสอบสารเคมีกำจัดแมลงตกค้างในผักและผลไม้
-LEP MG PLUS ชุดทดสอบการติดเชื้อฉี่หนูชนิดรวดเร็ว
-DENGUE NS1 PLUS

รูปภาพเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/media/set/?vanity=MedTechMU&set=a.970886108170048