คณะเทคนิคการแพทย์ ม.มหิดล จัดโครงการอบรมการซักซ้อมและอพยพเมื่อเกิดอัคคีภัย ประจำปี 2567

คณะเทคนิคการแพทย์ ม.มหิดล ร่วมออกบูธโครงการแนะแนวศึกษา “เปิดโลกกว้างทางศึกษา 2567” ณ โรงเรียนสารสาสน์วิเทศบางบอน
กันยายน 5, 2024
คณะเทคนิคการแพทย์ ม.มหิดล จัดกิจกรรมวันรักครู ประจำปี 2567
กันยายน 6, 2024

วันที่ 4 กันยายน 2567 คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดโครงการอบรมการซักซ้อมและอพยพเมื่อเกิดอัคคีภัย ประจำปี 2567 ให้แก่คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และผู้เกี่ยวข้องที่ปฏิบัติงานภายในคณะฯ เพื่อเสริมสร้างศักยภาพ และเตรียมความพร้อมของบุคลากรให้มีความรู้ ความเข้าใจเทคนิควิธีป้องกัน และระงับอัคคีภัยได้อย่างทันท่วงที อีกทั้งสามารถให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัยได้อย่างเป็นระบบ มีประสิทธิภาพ เป็นไปในทิศทางเดียวกัน โดยรองศาสตราจารย์ ดร.ธนาวุฒิ ตันติมงคลวัฒน์ รองคณบดีฯ ได้ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดโครงการฯ พร้อมทั้งเป็นผู้อำนวยการดับเพลิง ร่วมฝึกซ้อม/สั่งการ การอพยพหนีไฟเสมือนจริง ในการนี้คณะฯ ได้รับเกียรติจากเจ้าพนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สถานีดับเพลิงและกู้ภัยตลิ่งชัน กองปฏิบัติการดับเพลิงและกู้ภัย 5 สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร ร่วมเป็นวิทยากรให้ความรู้เบื้องต้นในการปฏิบัติตนเมื่อพบเหตุอัคคีภัย/การป้องกัน สาธิตการใช้อุปกรณ์ เครื่องมือต่าง ๆ ในการป้องกันเมื่อเกิดเหตุ และการช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ พร้อมทั้งฝึกซ้อมอพยพหนีไฟ โดยจำลองเหตุการณ์ และฝึกซ้อมเสมือนเหตุการณ์จริง ณ อาคารวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการแพทย์ คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

รูปภาพเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/media/set/?vanity=MedTechMU&set=a.996953528896639