Midas Center คณะเทคนิคการแพทย์ ม.มหิดล ร่วมแบ่งปันประสบการณ์การขึ้นทะเบียนเครื่องมือแพทย์ ณ กองควบคุมเครื่องมือแพทย์ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา

คณะเทคนิคการแพทย์ ม.มหิดล เข้าร่วมพิธีมอบเข็มมหาวิทยาลัยมหิดล แก่ผู้เกษียณอายุราชการ/อายุงาน ประจำปี 2567
September 4, 2024
คณะเทคนิคการแพทย์ ม.มหิดล ร่วมออกบูธโครงการแนะแนวศึกษา “เปิดโลกกว้างทางศึกษา 2567” ณ โรงเรียนสารสาสน์วิเทศบางบอน
September 5, 2024

วันที่ 23 สิงหาคม 2567 ศูนย์ความเป็นเลิศด้านการพัฒนานวัตกรรมทางการแพทย์และเร่งสนับสนุน เพื่อใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ (MIDAS Center) คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดยรองศาสตราจารย์ ดร.กุลชาติ จังภัทรพงศา รองคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม พร้อมด้วยคณาจารย์ และบุคลากร ร่วมแบ่งปันประสบการณ์การนำเครื่องมือแพทย์ที่ผลิตโดยโรงงานต้นแบบเพื่อการพัฒนาชุดทดสอบน้ำยา และอุปกรณ์ทางการแพทย์ ภายใต้ MIDAS Center ไปขึ้นทะเบียนกับ Health Sciences Authority (HSA) ประเทศสิงคโปร์ พร้อมทั้งร่วมให้คำแนะนำ และนำเสนอแนวทางการนำเครื่องมือแพทย์ที่ผลิต และพัฒนาโดยนักวิจัยไทย ไปขึ้นทะเบียน ASEAN Medical Device Directive (AMDD) โดยใช้แนวทางของ HSA เป็น First line ให้การขึ้นทะเบียนเครื่องมือแพทย์ในกลุ่มประเทศอาเซียนต่อไป โดยมี เภสัชกร ปิยะ ฉิ่นมณีวงศ์ ผู้อำนวยการกองควบคุมเครื่องมือแพทย์ ให้การต้อนรับ ณ กองควบคุมเครื่องมือแพทย์ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา

รูปภาพเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/media/set/?vanity=MedTechMU&set=a.995065075752151