คณะเทคนิคการแพทย์ ม.มหิดล ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ร่วมกับสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล

ศูนย์พัฒนามาตรฐานและการประเมินผลิตภัณฑ์ คณะเทคนิคการแพทย์ ม.มหิดล จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง ข้อกำหนดที่สำคัญสำหรับการผลิตวัสดุอ้างอิง ตามมาตรฐาน ISO/IEC17034: 2016
September 27, 2024
คณะเทคนิคการแพทย์ ม.มหิดล จัดกิจกรรมขวดแลกไข่ ครั้งที่ 1/2567
October 1, 2024

วันที่ 30 กันยายน 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.โชติรส พลับพลึง คณบดีคณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ระหว่างคณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล กับสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดยรองศาสตราจารย์ ดร.ชลัท ศานติวรางคณา ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ ร่วมลงนาม การลงนามความร่วมมือทางวิชาการในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้เกิดการดำเนินการวิจัยด้านอาหารและโภชนาการในมนุษย์ เพื่อการขอขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์สำหรับอาหารใหม่ (Novel Foods) อาหารวัตถุประสงค์พิเศษ (Special Purposed Foods) การระบุฉลากพิเศษ การขอรับรองการกล่าวอ้างทางสุขภาพ อีกทั้งส่งเสริมและสนับสนุนความร่วมมือในด้านการตรวจวิเคราะห์ตัวบ่งชี้และสารต่าง ๆ ในตัวอย่างชีวภาพ และตัวอย่างอาหาร รวมถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารต้นแบบอันเกิดจากแนวคิดโครงการวิจัยหรือ ผลงานวิจัยของบุคลากร รวมไปถึงสนับสนุนให้เกิดความร่วมมือในการดำเนินการวิจัย และการแลกเปลี่ยนข้อมูลทางวิชาการ โดยมีโดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุมนา ดาเก็ง ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายแผนและทรัพยากรบุคคล และรองศาสตราจารย์ ดร. ทพญ.ดุลยพร ตราชูธรรม หัวหน้ากลุ่มวิชาการและวิจัยด้านอาหารและโภชนาการ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารของทั้ง 2 หน่วยงาน ร่วมเป็นสักขีพยาน ณ ห้องประชุมอารี วัลยะเสวี ชั้น 2 สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

รูปภาพเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/media/set/?vanity=MedTechMU&set=a.996953528896639

#คณะเทคนิคการแพทย์มหิดล #เทคนิคการแพทย์มหิดล #เทคนิคการแพทย์ #รังสีเทคนิค #มหาวิทยาลัยมหิดล #mahidol