Midas center คณะเทคนิคการแพทย์ ม.มหิดล เข้ารับรางวัล TRIUP Awards for Research Utilization with High Impact ในงาน TRIUP Fair 2024

คณะเทคนิคการแพทย์ ม.มหิดล ร่วมพิธีวางพวงมาลาเนื่องในวันมหิดล ประจำปี 2567
September 24, 2024
คณะเทคนิคการแพทย์ ม.มหิดล จัดอบรมหัวข้อ Picture Archiving and Communication System (PACS) (Online Training Program) ภายใต้โครงการ Capacity Building of Medical Technologists and Radiological Technologists in Myanmar
September 26, 2024

วันที่ 24 กันยายน 2567 ศูนย์ความเป็นเลิศด้านการพัฒนานวัตกรรมทางการแพทย์และเร่งสนับสนุน เพื่อใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ (MIDAS Center) คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดยรองศาสตราจารย์ ดร.กุลชาติ จังภัทรพงศา รองคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม เข้ารับรางวัล TRIUP Awards for Research Utilization with High Impact โดยได้รับเกียรติจากนางสาวศุภมาส อิศรภักดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เป็นผู้มอบรางวัล ในงานมหกรรมส่งเสริมการใช้ประโยชน์จากงานวิจัยและนวัตกรรม ประจำปี 2567 (TRIUP Fair 2024) ภายใต้แนวคิด : “Impact Journey to Ignite Thailand : เส้นทางจากงานวิจัยและนวัตกรรมสู่การยกระดับ เศรษฐกิจ และสังคมของประเทศ” จัดโดยสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ 1-3 ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ในโอกาสนี้ MIDAS Center นำผลงานวิจัย เข้าร่วมจัดแสดงนิทรรศการในโซน Innovation Showcase โดยโครงการสร้างนวัตกรรมชุดทดสอบและชุดตรวจโรค เพื่อการจัดตั้งโรงงานต้นแบบเทคโนโลยีเพื่อการพึ่งพาตนเอง สู่ภาคอุตสาหกรรมการผลิตและการใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ ได้รับคัดเลือกให้เป็นโครงการที่มีความโดดเด่นและมีศักยภาพในการสร้างผลกระทบสูง

TRIUP Awards for Research Utilization with High Impact เป็นรางวัลที่ยกย่องและสร้างความตระหนักในคุณค่าของผลงานวิจัย เทคโนโลยี และนวัตกรรม ซึ่งสร้างผลกระทบสูง ต่อเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ตลอดจนสร้างความรู้ความเข้าใจ และสื่อให้เห็นความสำคัญของลักษณะที่แตกต่างระหว่างเทคโนโลยีขั้นสูง (Deep Technology) และเทคโนโลยีที่เหมาะสม (Appropriate Technology) อันเป็นผลจากการพัฒนางานวิจัยที่มุ่งเป้าสู่การใช้ประโยชน์การแก้ไขปัญหาสำคัญ หรือการพัฒนาประเทศ ตามความประสงค์ของการสร้าง พ.ร.บ. ส่งเสริมการใช้ประโยชน์ผลงานวิจัยและนวัตกรรม

รูปภาพเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/media/set/?vanity=MedTechMU&set=a.873981541193839