คณะเทคนิคการแพทย์ ม.มหิดล ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับบริษัท Roche Myanmar Co. Ltd. สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา

คณะเทคนิคการแพทย์ ม.มหิดล ร่วมให้การต้อนรับคณะผู้บริหารบัณฑิตศึกษามหาวิทยาลัยของรัฐและมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ (ทคบร.)
August 30, 2024

วันที่ 30 สิงหาคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.โชติรส พลับพลึง คณบดีคณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่างคณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล และบริษัท Roche Myanmar Co. Ltd นำโดย Ms. Christina Lee Thin Yong Director, Roche Myanmar Co. Ltd. ร่วมลงนาม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนความร่วมมือทางด้านการศึกษา และการฝึกอบรมเกี่ยวกับเทคโนโลยีทางการแพทย์ อีกทั้งร่วมส่งเสริม สนับสนุนการพัฒนาศักยภาพบุคลากรในด้านต่าง ๆ ที่จะเกิดประโยชน์ต่อการพัฒนางานในโครงการ รวมถึงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกัน ในการนี้ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประสงค์ แคน้ำ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริการวิชาการ, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รุจิรา วโนทยาน ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กนกวรรณ กิตตินิยม ภาควิชาจุลชีววิทยาคลินิกและเทคโนโลยีประยุกต์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชาฎินี ทิพกรณ์ ศูนย์วิจัยพัฒนานวัตกรรมและชีวการแพทย์สารสนเทศ พร้อมด้วย ศาสตราจารย์ ดร.สุดา ลุยศิริโรจนกุล ที่ปรึกษาคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล, ดร.ปิยนท วิรัชศิลป์ Head of Technical, Roche Myanmar Co. Ltd. ร่วมเป็นสักขีพยาน ณ ห้องประชุม 902 ชั้น 9 อาคารวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการแพทย์ คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

บริษัท Roche Myanmar Co. Ltd ดำเนินธุรกิจทางด้านการจัดหาเครื่องมือแพทย์เพื่อการวินิจฉัย และเป็นผู้จัดหานวัตกรรมใหม่ๆ ในการรักษาโรคเพื่อบริการประชาชน

รูปภาพเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/media/set/?vanity=MedTechMU&set=a.873981541193839