คณะเทคนิคการแพทย์ ม.มหิดล ร่วมงาน “Mahidol University SDGs Showcase 2024” มหกรรมมหิดลเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน

คณะเทคนิคการแพทย์ ม.มหิดล เข้าร่วมงานแสดงมุทิตาจิตและแสดงความขอบคุณ เนื่องในโอกาสครบวาระของการดำรงตำแหน่งอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล
June 25, 2024
คณะเทคนิคการแพทย์ ม.มหิดล จัดอบรมเชิงปฏิบัติการด้านการประกันคุณภาพการจัดการเรียนการสอนด้วยระบบ มม. ออนไลน์
June 27, 2024

วันที่ 25 มิถุนายน 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.โชติรส พลับพลึง คณบดีคณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วยอาจารย์ ดร.เลิศยศ ตรีรัตนไพบูลย์ รองคณบดี, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วราภรณ์ จันทร์อ่อน รองคณบดีฝ่ายการศึกษา, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประสงค์ แคน้ำ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริการวิชาการ, รองศาสตราจารย์ ดร.กมลรัตน์ โพธิ์ปิ่น ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริหาร และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รุจิรา วโนทยาน ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร เข้าร่วมงาน “Mahidol University SDGs Showcase 2024” มหกรรมมหิดลเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์คลินิกเกียรติคุณ นายแพทย์ปิยะสกล สกลสัตยาทร นายกสภามหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานกล่าวเปิดงาน พร้อมด้วยศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวรายงานการจัดงาน จากนั้น ศาสตราจารย์ นายแพทย์ปิยะมิตร ศรีธรา ให้เกียรติมอบของที่ระลึกแก่วิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิและผู้ร่วมเสวนา โดยมี คณะผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษา เข้าร่วมงาน ณ โถงรับรอง อาคารมหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

ในโอกาสนี้ นางสาววราลี เรือนคำ ศิษย์เก่าหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาเทคนิคการแพทย์ ได้รับรางวัลวิทยานิพนธ์ดีเด่นขับเคลื่อนนโยบาย SDGs ของมหาวิทยาลัยมหิดล(Outstanding Thesis Awards Promoting Mahidol University’s SDGs Policies) ประจำปีงบประมาณ 2567 ระดับปริญญาเอก จากผลงานวิทยานิพนธ์ เรื่อง Development of a sensitive biosensor for detecting neurotoxicants and study on neuroprotective effect of novel synthetic bioactive compounds โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.กมลรัตน์ โพธิ์ปิ่น เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์ และได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์คลินิกเกียรติคุณ นายแพทย์ปิยะสกล สกลสัตยาทร เป็นผู้มอบรางวัล

รูปภาพเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/media/set/?vanity=MedTechMU&set=a.873981541193839